19.9.07

inato lang lagi...

usahay ug wa ka'y kanang importanteng buhaton, maghinuktuk ka sa daplin sa balay ug sa dili nimo hibal-ang kahibutang, kalit ka lang makahunahuna ug unsa'y maayong ihikay ugmas paniudto ni lola o manang o manoy o sa batutay nimong alaga. it isn't really difficult to understand that life thrives on variation. kinahanglan gyod nga well-prepared ang imuhang meals para sa tanang imong pakan-on. i guess thats a responsibility one should take especially if you're incharge of the house. busa karon mga kahigalaan ko, allow me share with you two simple pork dishes: binagoongan and adobo. syempre naman, sino ang hindi marunong magkuk ng dalawang ito? pero kevs lang. konting variation nga here and there...

binagoongan

1/2 k pork, cubed
10-peso worth na alamang
pang-guisa rekados (juwang, jubuyas,jumatis)
gata, piniga from a 10-peso niyog
6 pirasong sili haba
mantika, opkors

unsa-on? pagpalit nimo sa pork, ingna ang butcher to chop it pang-binagoongan. puwedeng chop-pangrich o chop pang-mahirap... depende sa mode nimo. ang alamang naman, banlawan mo bago ang lahat... lagay lang sa bowl, buhusan ng tubig , lamas-lamasin, (para matanggal ang mga kung anekanek na puedeng nahalo) unya tanggalin ang tubig by way of a strainer...

then, seguro naman may wok kamo, painitin ang wok. lagay ang juntika. taz, i-brown ang pork . take away ang pork and set aside munik. then, you make guisa. alalahanin pabrown ng konti muna ang juwang, before jumping in the jubuyas, then the jumatis. pagmedyo mushy na ang guisa-guisa mo, putelya mo na ang browned pork mo. then make jalo-jalo, then the rinsed alamang. wait ka lang hanggang sa medyo sumusuwit na at nagmamantika na sila. pagmedyo dried na , pour mo na ang gata, then the sili. then cover for 20min. or less. depende sa estado ng gata na gusto mo. the end na siya.


adobo

kung paano ka mag-adobo ganun lang kaya lang pag binabrown mo na ang pork, haluan mo ng seguro mga 20 pieces na hardboiled pugo eggs (binalatan na syempre, retarded ka ba?) ... ganun lang.

puede ring pakuluan mo't palambutin munik ang pork, at least magkakaroon ka ng stock, na puedeng-puede mo gawing sabaw, bagsakan mo lang ng leeks, patatas, red bell pepper tapos season mo lang ng salt and black pepper ayos na. puede ring gumamit ng magicsarap kung gusto mo, kevs ko.

maghain ka rin ng iba-ibang ensalada every now and then... ampalaya , singkamas, talong, etc.

and don't forget panghimagas, prutas lang . saging, saging, at saging pa.

ayan. sana naman kahit how-how ay may napikapgurl kayes ... hantud sa sunod. mwah ba.

No comments: